Nhận biết một cv hoàn hảo nhất

Tốt nhất là nên tạo CV trên phần mềm MS Word của máy tính. Điều này đặc biệt quan trọng nếu CV của bạn phải gửi qua email hoặc chỉnh sửa gì đó trước khi gửi đi.

Đó là những yếu tố thuyết phục người sử dụng lao động lựa chọn bạn.

Dù người ta đã nói nhiều về cách viết CV hoàn hảo nhưng những gợi ý sau đây có thể sẽ mang lại cho bạn những khám phá mới, thú vị hơn.

– Mô hình AIDA

CV theo mô hình AIDA là CV tổng hợp được 4 yếu tố:

A (Attention): Thu hút sự chú ý

I (Interest): Nhà tuyển dụng cảm thấy hấp dẫn, thú vị khi đọc CV của bạn

D (Desire): Làm cho nhà tuyển dụng muốn gặp gỡ, phỏng vấn bạn

A (Action): Liên lạc với bạn thật dễ dàng.

Để CV hội tụ đủ 4 yếu tố trên, bạn nên chú ý một số quy tắc:

– Trước hết, hãy nghiên cứu một cách cẩn thận về công ty và vị trí công việc bạn muốn ứng tuyển, dù đó là công việc bạn yêu thích và phù hợp với năng lực, kỹ năng bạn có.

– Thứ hai, nếu bạn đang ứng tuyển vào một vị trí quan trọng, hãy suy nghĩ cẩn thận xem bạn có đủ những kiến thức, kỹ năng quan trọng để hoàn thành tốt công việc ở vị trí đó hay không.

– Thứ ba, có thể, CV của bạn có chứa những thông tin không phù hợp hoặc không cần thiết cho vị trí bạn đang ứng tuyển. Hãy xem bạn cần nhấn mạnh điểm nào để nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú.

Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí quản lý, bạn nên nhấn mạnh kinh nghiệm mình có, không chỉ ở công việc của bạn mà còn trong những lĩnh vực khác mang tính cộng đồng, tình nguyện hoặc hoạt động ngoại khóa. Những hoạt động này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng mềm trong quá trình giải quyết công việc chính.

Thay vì gửi những CV giống hết nhau vào những vị trí khác nhau, bạn nên để tâm một chút để cải thiện CV thích hợp với nhà tuyển dụng.

– Trình bày ấn tượng, chuyên nghiệp

Tốt nhất là nên tạo CV trên phần mềm MS Word của máy tính. Điều này đặc biệt quan trọng nếu CV của bạn phải gửi qua email hoặc chỉnh sửa gì đó trước khi gửi đi.

Sử dụng thống nhất font chữ nhất quán từ kích thước, màu sắc, liên kết… trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Bất kỳ tài liệu nào không tuân theo định dạng phù hợp sẽ không tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nếu cần thiết, hãy hỏi một người nào đó có kinh nghiệm để sắp xếp lại các thông tin liên quan trong CV của bạn một cách logic.

Không được sai chính tả, đó là điều tối quan trọng để tạo cho nhà tuyển dụng ấn tượng về hình ảnh chuyên nghiệp ở bạn. Kể cả lỗi ngữ pháp, bạn cũng nên rà soát lại toàn bộ trước khi gửi đến nhà tuyển dụng, đôi khi, một chút sai lầm nhỏ cũng khiến nhà tuyển dụng mất thiện cảm với ứng viên.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *